Dao cắt sợi quang – Phiên bản Rồng

Hãng INNO vừa giới thiệu dòng dao cắt sợi quang mới, phiên bản Rồng. Bền hơn, nhẵn hơn và nhanh hơn; một vài chia sẻ của một kĩ sư sau khi sử dụng dao cắt chính xác

 

dao cắt sợi quang Inno

Dao cắt sợi quang hình bên trái model D1 được sử dụng hầu hết trong cáp quang, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là thiết kế hoàn toàn mới với hình rồng nghệ thuật, trọng lượng nhẹ hơn vừa lòng bàn tay với một bước cắt tự động.

Bộ giữ cáp (fiber holder) với khe rãnh để đặt sợi quang đường kính 250um, 900um, dây nhảy và dây pigtails.

dao cắt sợi cáp quang inno

Thao tác gập nắp nhẹ nhàng hơn, dao cắt hoàn toàn tự động điều chỉnh lại (reset) về vị trí gốc, mảnh vụn sợi cáp quang tự rơi vào bộ gom (hộp đựng)

Kích thước giúp kĩ sư vận hành dễ dàng hơn các loại dao khác, được chế tạo làm bằng hợp kim magie và cao su đệm tốt khó bị bong tróc theo thời gian. Nhỏ, kiểu dáng đẹp, màu đen có một túi lưới nhỏ bên trong, dây đeo và cabin khi di chuyển

Con rồng nhỏ D2 có thiết kế tương tự nhưng nhỏ gọn, mảnh khảnh hơn và thậm chí nhẹ hơn. Nó có cùng bộ giữ cáp (fiber holder) như loại thứ I nhưng hộp đựng mảnh vụn luôn luôn mở sẵn, sử dụng qua 2 bước khi cắt sợi nhưng có thể vận hành với 1 tay.

dao cắt cáp quang inno

Lưỡi dao thay thế có thể dùng cho 2 loại, gồm 16 vị trí và mỗi vị trí có thể cắt 3,000 lần. Do đó tuổi thọ lưỡi khoảng 48,000 lượt cắt tương tự CT-30 Fujikura.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà chọn loại nào phù hợp. Nếu thi công và tần suất sử dụng nhiều, loại D1 nên được ưu tiên, nếu thỉnh thoảng làm dự án bạn có thể cân nhắc D2 giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Việc chọn dao cắt sợi quang không còn khó khăn, khi mà có nhiều mẫu đa dạng trên thị trường và giá thành kinh tế hơn.

 

Comments

  1. Nguyễn Cao Cường says

    cho mình hỏi dao cắt sợi quang phiên bản rồng model D1 giá bao nhiêu tiền cái ???

Ý kiến người dùng

*