Thị trường máy hàn sợi cáp quang

Việc thi công cáp quang hiện tại, không thể thiếu máy hàn sợi cáp quang

Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về máy hàn cáp quang cần:

Chọn loại máy hàn như thế nào ?

Có bao nhiêu nhà sản xuất máy hàn ?

Chất lượng từng loại ra sao, máy hàn nào là phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình thì đó lại là câu hỏi không dễ gì trả lời.

Máy hàn cáp quang là một thiết bị dùng để nối hai sợi cáp quang lại với nhau, sợi cáp quang này được dùng để truyền thông tin trên nền quang. Hiện nay chủ yếu có những loại sợi quang thông dụng sau: SM, MM, DS、NZ-DS、EDF.

Đây là những loại sợi được thiết kế trong truyền thông tin. Máy hàn quang được thiết kế để nối những loại sợi quang trên.

Để nối hai sợi quang thủy tinh lại với nhau cần phải nung nóng chúng lên trên 1000 độ để hai sợi này nóng chảy và gắn lại với nhau. Để làm được điều này, người ta dùng hai điện cực và phóng hồ quang giữa hai điện cực đốt nóng hai sợi quang. Đó là bản chất nguyên lý nối hai sợi cáp quang

Có bao nhiêu loại máy hàn ?

Về phương pháp chia các loại máy hàn thì có nhiều quan điểm khác nhau, tuy nhiên có thể chia ra các máy hàn cáp quang hiện nay như sau:

Chia theo công nghệ:

+ Máy hàn cáp quang dạng gắn lõi (tạm dịch): tiêu biểu cho loại máy hàn này là: Fujikura FSM-60S, FSM-50S, Innoinstrument IFS-7, Sumitomo Type 39, Type 37, Furukawa S177A

+ Máy hàn cáp quang dạng gắn vỏ (tạm dịch): tiêu biêu cho loại máy hàn này là: Fujikura FSM-18S, Fitel S122A, Sumitomo Type 25s…

Chia theo công dụng:

Máy hàn cáp quang dùng cho sản xuất:

Máy hàn cáp quang dùng thi công mạng truyền dẫn:

Máy hàn cáp quang thi công thuê bao FTTH, FTTX

Máy hàn cáp quang trong phòng thí nghiệm.

Hiện nay trên thế giới có những nhà thương hiệu máy hàn nào ?

Hiện tại thị trường về cáp quang chưa được dùng phổ biến như ở cáp đồng, đặc biệt về công nghệ sản xuất máy hàn và thiết bị thi công chưa được phổ biến rộng rãi lên số lượng hãng sản xuất máy hàn cáp quang là không nhiều, hiện tại có một số hãng nổi tiếng sau:

+Corning – Mỹ , Corning là hãng đầu tiên sản xuất sợi quang thành công của thế giới và là hãng đầu ngành về sợi quang, cáp quang, dụng cụ thi công và máy hàn cáp quang.

máy hàn sợi cáp quang corning

+ INNO Instrument – Hàn Quốc, là hãng đầu ngành về sản xuất máy hàn cáp quang, sản phẩm chất lượng hàng đầu trong thị trường máy hàn sợi quang.

máy hàn cáp quang INNO

• Fujikura – Nhật bản

• Furukawa/Fitel – Nhật bản

• Sumitomo – Nhật Bản

• Vitran – Mỹ

• Ericsson – Thụy Điển

• DVP – Trung Quốc

• Jiu Long – Trung Quốc

• Ilsintech – Hàn Quốc

• Future Instruments – Thụy điển

• TRITEC – Anh

Chi tiết kĩ thuật và các loại máy hàn cáp quang – liên hệ: 0908 522040

 

 

Ý kiến người dùng

*